CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN ĐẠI HỌC MỞ D10TX-QT2

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN ĐẠI HỌC MỞ D10TX-QT2

NƠI TRAO ĐỔI THÔNG TIN VỀ CÁC MÔN HỌC, LỊCH HỌC. CHIA SẺ KINH NGHIỆM SỐNG, HỌC TẬP, LÀM VIỆC VÀ GIAO LƯU KẾT BẠN…
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Diễn Đàn
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar

Share | 
 

 Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 104
Join date : 25/08/2010
Age : 36
Đến từ : Hà Nội

Bài gửiTiêu đề: Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!   Mon Sep 27 2010, 19:14

lol! ĐÁP ÁN MÔN TIN HỌC ĐẠI CƯƠNG

Câu 1 và Câu 2: Theo mình nghĩ thì phải dùng ngôn ngữ lập trình ACCESS đấy. cái này thì mình chịu vì hồi trước không học môn này! @yahoo bó tay.com

Câu 3: Cách thức để chèn một ký tự không có trên bàn phím vào cuối văn bản:
Đặt con trỏ vào cuối văn bản nơi cần chèn ký tự không có trên bàn phím, vào menu Insert, tiếp tục chọn vào mục Symbol, tại mục Font trong thẻ này, bấm chuột chọn vào font Windings, ta sẽ thấy được các ký tự không có trên bàn phím. Bấm chuột vào biểu tượng cần chèn, sau đó ta chọn nút Insert, sao đó ấn nút Close để đóng hộp thoại này.

Câu 4: Cách sử dụng Windows tạo một Folder mang tên của lớp mình, trong Folder đó có chứa Folder mang tên mình.

Tại màn hình Desktop, bấm chuột chọn vào biểu tượng My Computer trên màn hình, bấm phím phải chuột, chọn mục Explore. Tại cửa sổ My Computer mới được mở ra này, ta chọn ổ đĩa cần tạo Folder mang tên lớp. Giả sử ở đây ta chọn ổ đĩa D làm ổ đĩa chứa dữ liệu. Bấm phím phải chuột vào ổ đĩa D, chọn mục Explore, tại cửa sổ mới này 1 lần nữa ta lại bấm phím phải chuột và chọn vào mục New, xuất hiện menu, tại menu này ta chọn mục Folder, xuất hiện 1 Folder mới và ta đặt tên cho Folder này là LOP D10TXQT2. Bấm phím trái chuột ra khỏi folder này để kết thúc việc lập Folder mang tên LOP D10TXQT2.
Để chuột vào Folder mang tên LOP D10TXQT2 rồi bấm phím phải, chọn mục Explore, xuất hiện 1 cửa sổ mới, tại cửa sổ mới này, ta lại bấm phím phải chuột để chọn New, xuất hiện menu, tại menu này ta chọn mục Folder, xuất hiện 1 Folder mới và ta đặt tên cho Folder này là ĐINH TUYEN. Bấm phím trái chuột ra khỏi folder này để kết thúc việc lập Folder mang tên ĐINH TUYEN nằm trong Forder mang tên LOP D10TXQT2

Câu 5: Xem file Cau 5.xls đính kèm

Câu 6: Xem file Cau 6.xls đính kèm

Câu 7: Sự khác nhau giữa cấu trúc và kiến trúc máy tính
Kiến trúc máy tính thì chủ yếu và đi sâu về kiến trúc bộ vi xử lý. Là thiết kế khái niệm và cấu trúc hoạt động căn bản của một hệ thống máy tính. Nó là một bản thiết kế mô tả có tính chất chức năng về các yêu cầu (đặc biệt là tốc độ và các kết nối tương hỗ) và những sự thi hành thiết kế cho những bộ phận khác nhau của một máy tính - tập trung chủ yếu vào việc CPU hoạt động nội tại như thế nào và truy cập các địa chỉ trong bộ nhớ bằng cách nào.
Cấu trúc máy tính là các thành phần cấu thành một bộ máy tính: Main, ram, cpu...

Câu 8: Hiểu biết về ROMBIOS
BIOS (Basic Input/Output System - hệ thống nhập/xuất cơ bản) thường được tích hợp trên mainboard dưới dạng bộ nhớ chỉ đọc nên còn được gọi là ROM BIOS. Ngày nay, các BIOS được thiết kế dưới dạng Flash ROM, nghĩa là có thể thay đổi nội dung một cách linh hoạt bằng chính các chương trình do các nhà sản xuất viết ra.
BIOS thực ra là một tập hợp các chương trình nhỏ được tự động nạp và giữ quyền điều khiển khi máy tính mới bật lên, BIOS có vai trò như sau:
+ Kiểm tra các thành phần của máy tính khi mới khởi động. Quá trình này gọi là POST-Power Of Selt Test. POST kiểm tra các thiết bị bộ nhớ, bo mạch chính, card màn hình, ổ mềm, ổ cứng, bàn phím, chuột... xem chúng có sẵn sàng làm việc không?
+ Chuyển giao quyền điều khiển cho hệ điều hành. Sau quá trình POST, BIOS tìm cung mồi trên thiết bị khởi động (lần lượt theo trình tự được quy định trong CMOS có thể là đĩa mềm, đĩa cứng, CD, card mạng...). Nếu thấy, nó sẽ nạp cung mồi vào bộ nhớ, đến lượt cung mồi tìm hệ điều hành trên thiết bị nhớ để nạp và trao quyền điều khiển cho hệ điều hành.
+ Sau khi hệ điều hành được nạp, BIOS làm việc với bộ xử lý (command.com) để giúp các chương trình phần mềm truy xuất các thiết bị của máy tính.
Như vậy, kể từ khi máy tính mới bật lên cho đến khi tắt, BIOS luôn luôn hoạt động và là môi trường trung gian giữa phần mềm và phần cứng nên chi phối khá nhiều hoạt động của máy. Vì vậy mà nhiều hãng, (ví dụ như Gigabyte) còn tích hợp hai BIOS trên cùng một mainboard gọi là Dual BIOS, để phòng khi BIOS chính (main BIOS) bị hỏng thì đã có backup BIOS sẵn sàng phục vụ.
Câu 9: Nhiệm vụ của hệ điều hành và các chức năng:
Nhiệm vụ:
+ Điều khiển và quản lý trực tiếp các phần cứng như bo mạch chủ, bo mạch đồ họa vàbo mạch âm thanh,...
+ Thực hiện một số thao tác cơ bản trong máy tính như các thao tác đọc, viết tập tin, quản lý hệ thống tập tin (file system) và các kho dữ liệu.
+ Cung ứng một hệ thống giao diện sơ khai cho các ứng dụng thường là thông qua một hệ thống thư viện các hàm chuẩn để điều hành các phần cứng mà từ đó các ứng dụng có thể gọi tới.
+ Cung ứng một hệ thống lệnh cơ bản để điều hành máy. Các lệnh này gọi là lệnh hệ thống (system command).
+ Ngoài ra hệ điều hành, trong vài trường hợp, cũng cung cấp các dịch vụ cơ bản cho các phần mềm ứng dụng thông thường như chương trình duyệt Web, chương trình soạn thảo văn bản....
Các chức năng:
a. Quản lý chia sẻ tài nguyên

+ Tài nguyên của hệ thống (CPU, bộ nhớ, thiết bị ngoại vi, ...) vốn rất giới hạn, nhưng trong các hệ thống đa nhiệm, nhiều người sử dụng có thể đồng thời yêu cầu nhiều tài nguyên. Để thỏa mãn yêu cầu sử dụng chỉ với tài nguyên hữu hạn và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên, hệ điều hành cần phải có cơ chế và chiến lược thích hợp để quản lý việc phân phối tài nguyên.
+ Ngoài yêu cầu dùng chung tài nguyên để tiết kiệm chi phí, người sử dụng còn cần phải chia sẻ thông tin (tài nguyên phần mềm) lẫn nhau, khi đó hệ điều hành cần đảm bảo việc truy xuất đến các tài nguyên này là hợp lệ, không xảy ra tranh chấp, mất đồng nhất...
b. Giả lập một máy tính mở rộng
+ Hệ điều hành làm ẩn đi các chi tiết phần cứng, người sử dụng được cung cấp một giao diện đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng và không phụ thuộc vào thiết bị phần cứng cụ thể.
+ Thực tế, ta có thể xem Hệ điều hành như là một hệ thống bao gồm nhiều máy tính trừu tượng xếp thành nhiều lớp chồng lên nhau, máy tính mức dưới phục vụ cho máy tính mức trên. Lớp trên cùng là giao diện trực quan nhất để chúng ta điều khiển.
+ Ngoài ra có thể chia chức năng của Hệ điều hành theo bốn chức năng sau : Quản lý quá trình (process management) Quản lý bộ nhớ (memory management) Quản lý hệ thống lưu trữ (storage management) Giao tiếp với người dùng (user interaction).

Câu 10: Các loại BUS trong máy tính:
BUS là các kênh truyền dữ liệu trước và sau khi đã được xử lý đại lượng là Hz và có các ước là MHz và GHz, 1GHz = 10000Hz = 1000MHz
+ Trước hết FSB : Là bus tối đa mà Mainboard có thể hỗ trợ cho Bus của CPU . Ví dụ như FSB của main là 800/1066MHz tức là bạn có thể lắp Các CPU có Bus là 800MHz (Ở Celeron C , D, Pentium 4E, Pentium 4D(Dual Core) và lớn nhất là 1066MHz (Chỉ có ở Core 2 Duo-hai nhân, và Core 2 Quad Core- bốn nhân ) .
+ Bus của CPU là loại Bus mà CPU đó có thể đạt được ở mức tối đa nhưng thường thường một Pentium 4 Có bus là 800MHz chỉ chạy ở mức 650MHZ là chủ yếu và chỉ nên tới 800 MHz khi gần như máy tính Quá tải .
+ Còn bus của Ram cũng vậy thôi như trên. Còn chọn như thế nào để có được các Bus phù hợp với nhau giữa Bus của CPU, RAM trên hầu hết các máy tính ngày nay thì Bus của Ram thường nhỏ hơn Bus của CPU , tuy dằng bus ram và bus CPU nên bằng nhau. Hơn nữa Trên các Main đã có ghi Mức tối đa cho Cả Bus CPU , Bus RAM , Bus VGA , Bus ATA , và Bus IDE ...
[/i]


Được sửa bởi Admin ngày Mon Nov 15 2010, 22:54; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/tuyenbk8206
tueminh2010

avatar

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 27/08/2010
Age : 28
Đến từ : quảng ninh

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!   Fri Oct 01 2010, 07:40

Anh ơi câu 5 câu 6 có file đính kèm ở đâu ah? em k biết anh chỉ giúp em với
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
www.bansimdep.netTổng số bài gửi : 1
Join date : 23/10/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!   Sat Oct 23 2010, 10:32

Sad( hem tìm thấy file đính kèm ở đâu anh ơi No
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!   

Về Đầu Trang Go down
 
Đáp án BTĐK Tin học đại cương nè bà con!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN ĐẠI HỌC MỞ D10TX-QT2 :: GÓC HỌC TẬP :: Tài nguyên học tập-
Chuyển đến